Top 10 món ăn Nhật Bản đắt giá nhất
Tác giả: Phạm Hồng Bảo Thy
Ngày cập nhật: 07-08-2017 | 196 lượt xem
Những đặc sản độc lạ có giá trị "khủng" có thể tìm thấy khắp nơi trên thế giới. Tuy nhiên, chắn chắn không có quốc gia nào tập trung nhiều món thực phẩm có giá trị đắt đỏ nhiều như Nhật Bản đâu. Do nhu cầu tặng quà đắt tiền cho các đối tác để xây dựng mối quan hệ trong kinh doanh, người Nhật chú trọng giá trị và ý nghĩa đặc biệt mà món quà gửi đến người nhận. Tại xứ sở hoa anh đào, bạn có thể tìm thấy những món ăn, đặc biệt là trái cây không chỉ đắt tiền mà còn độc đáo về hình dáng, hương vị. Hãy cùng Sakura Fashion khám phá top 10 món ăn Nhật Bản đắt giá nhất trong bài viết sau đây nhé.
1. Sữa chống căng thẳng: 43 USD/lít
Là sản phẩm đắt giá từ thương hiệu sữa nổi tiếng Nakazawa Foods của Nhật Bản, sữa chống căng thẳng có mức giá cao gấp ba mưoi lần so với các loại sữa tươi khác, có giá 43 USD/lít, là loại sữa đắt giá nhất thế giới. Được vắt từ những con bò sữa nuôi dưỡng trong môi trường tự nhiên ít bị căng thẳng vào lúc hoàng hôn mỗi tuần một lần, sữa bò đặc biệt này có chứa hàm lượng Melatonin cao nhất, có tác dụng giảm triệu chứng trầm cảm và lo lắng của con người, giúp thần kinh và não bộ hoạt động điều hòa hơn. Vì thế, loại sữa bò chống căng thẳng này lại có mức giá cao như thế.
2. Thịt bò Kobe: 1.000 USD/kg
Chắc hẳn bạn không còn xa lạ gì với món thịt bò Kobe lừng danh, một trong những biểu tượng nổi tiếng thế giới của nền ẩm thực Nhật Bản rồi. Là sản phẩm thịt từ đặc trưng chỉ riêng Nhật Bản, các con bò Kobe được chăn nuôi và chăm sóc giống như những ông hoàng thực thụ. Chúng được cho uống bia và nghe nhạc cổ điển để thư giãn ngay từ khi được sinh ra để đảm bảo những con bò này luôn cảm thấy "hạnh phúc". Người dân ở đây tin rằng con bò hạnh phúc thì vị thịt của nó sẽ tươi ngon và hảo hạng nhất. Vì thế, giá thịt bò Kobe "hoàng gia" này lên đến 1000 USD/kg.
3. Gỏi cá nóc Fugu: 100 USD/phần
Mặc dù nọc độc của cá nóc có thể gây chết người nếu có bất kỳ sơ suất nào trong quá trình chế biến nhưng hương vị độc đáo của nó lại có sức hút khó cưỡng đối với các thực khách sành ăn. Để chế biến món gỏi cá nóc Fugu an toàn không gây hại cho sức khỏe thực khách thì bắt buộc các đầu bếp chế tạo món ăn này phải trải qua chương trình huấn luyện vô cùng nghiêm khắc và phải có giấy chứng nhận hành nghề. Đặc biệt, món gỏi cá nóc Fugu đúng chuẩn phải giữ lại một ít độc tố của cá vừa không gây hại sức khỏe vừa có tạo kích ứng vị giác, vị tê tê và ngứa một chút khi thưởng thức. Bởi vì đây là món ăn đặc biệt có quy trình chế biến nghiêm ngặt và công phú như thế nên mức giá của nó cũng thuộc hàng đắt đỏ, khoảng 100 USD cho 1 phần ăn Fugu.
4. Dưa vuông: 800 USD/quả
Được trồng ở miền nam Nhật Bản, tại thị trấn Zentsuji, những trái dưa hấu có hình vuông độc đáo thế này được bán tại một số cửa hàng đặc biệt có mức giá tầm 200 USD, nhưng nhiều nơi trên thế giới có giá lên đến 800 USD cho mỗi quả dưa. Những người nông dân đã trồng dưa hấu trong những khuôn hình vuông có chất liệu nhựa hoặc bằng kính để chúng có hình dáng vuông vức đặc trưng thế này. Bạn biết không một trong những lý do mà người Nhật tạo ra dưa hấu vuông là vì có thể xếp chúng trồng lên nhau một cách gọn gàng giúp tiết kiệm không gian tủ lạnh nhà họ đấy.
5. Nấm Matsutake: 2.000 USD/kg
Được mệnh danh là vua của các loại nấm, nấm Matsutake là loài nấm quý hiếm có hương vị tuyệt hảo chỉ mọc vào mùa thu và ngày càng khan hiếm hơn. Đây là loại nấm đặc biệt không thể trồng theo cách nhân tạo được mà chúng chỉ phát triển trong những khu rừng có nhiều cây tùng mà thôi. Điều bất ngờ nữa đó là cây tùng nào càng tươi tốt thì nấm Matsutake mọc ít hơn và mỗi khi hái nấm ở đó thì không thể mọc thêm cây nắm khác nữa. Tổng hợp lại các nguyên nhân đó, chúng ta đã hiểu vì sao giá 1 kg nấm Matsutake lên đến 1000 USD rồi đấy.
6. Dưa hấu Dansuke: 6.100 USD/quả
Thêm một loại dưa hấu đặc biệt và quý hiếm có giá trị khủng nhất trong các món ăn đắt giá của Nhật Bản, đó chính là dưa hấu Dansuke có giá lên đến 6.100 USD/quả. Theo các chuyên gia ấm thực thế giới đánh giá, loài dưa hấu này có hương vị ngon ngọt và độ giòn tuyệt vời hơn hẳn các loại dưa hấu khác trên thế giới. Loại dưa hấu Dansuke này chỉ thích nghi với môi trường đất của vùng Hokkaido Nhật Bản mà thôi. Thêm vào đó mỗi vụ thu hoạch thì chỉ có khoảng 65 quả dưa hấu Dansuke trưởng thành nên góp phần gia tăng độ quý hiếm của nó.
7. Dưa vàng Yubari 500 đến 2.800 USD.
Vào năm 2008, dưa vàng Yubari của vùng Hokkaido Nhật Bản đã được đấu giá với mức định giá chính thức là 28.000 USD. Đây là giống dưa ruột vàng đặc trưng được lai từ hai dưa đỏ có vị ngọt hoàn hảo có phần vỏ đặc biệt mịn màng, thường được dùng làm quà sang trọng để tăng khách hàng. Theo các chuyên gia ẩm thực, do tính chất thổ nhưỡng đặc biệt kết hợp với lớp tro núi lửa phun trào nên dưa vàng Yubari có hương vị đặc biệt ngọt và thơm không vùng đất nào có được, Giá bán mỗi kg dưa vàng Yubari dao động trong khoảng 500-2.800 USD.
8. Kujira (Thịt cá voi - 200 USD 1 kg)
Các nhà hàng Nhật Bản có bán thịt cá voi sẽ ghi chú bảng hiệu tiếng Anh "Chúng tôi là nhà hàng thịt cá voi" để khách hàng chuẩn bị "tâm lý" không cảm thấy ngỡ ngàng hay bị sốc khi trông thấy thực đơn có món thịt cá voi. Phần thịt cá voi đắt đỏ nhất được gọi là món Onomi là miếng cơ thịt được lấy từ phần vây lưng đến đuôi cá voi, có mức giá khoảng 200 USD/ 1kg.
9. Nho Ruby Romance: 5.400 USD/chùm
Những chùm nho Ruby Romance chín mọng có màu đỏ tuyệt đẹp cùng vị ngọt quyến rũ là đặc sản có giá đến 5.400 USD đến từ vùng Ishikawa, Nhật Bản. Mỗi chùm nho có khoảng 30 quả nhỏ có kích thước trung bình hơn 3 cm mỗi quả được giới thiệu lần đầu tiên năm 2008. Được trải qua quá trình trồng trọt nghiêm ngặt để đảm bảo chất lượng, mỗi quả nho trung bình có hàm lượng đường khoảng 18% và nặng 18 gram. Đối với chùm nho thượng hạng thì chùm nho phải nặng tối thiểu 0,7 kg và quả nho nặng 30 gram. Vào năm 2013, mức giá của chùm nho Ruby Romance lên đến 4000 USD một chùm và lên có lúc lên đến hơn 5000 USD.
10. Toro (đặc biệt bụng cá ngử Otoro)
Toro là phần thịt bụng cá ngừ đại đương thường được dùng để làm món Sushi. Món Toro chuẩn mực nhất phải làm từ thịt của con cá ngừ có màu xanh cẩm thạch đặc biệt. Giá trị món Toro tùy thuộc vào vị trí thịt cá, có giá nhất là thịt bụng cá ngừ gần phần đầu cá Otoro, sau đó là phần bụng ở giữa gần phần đuôi cá gọi là Chutoro. Vào năm 2013, để sở hữu con cá ngừ vây xanh nặng 221 kg, chủ nhà hàng Sushi là ông Kiyoshi Kimura đã bỏ ra số tiền đến 1, 76 triệu USD để đấu giá "siêu phẩm đại dương" này.
Trên đây là tổng hợp những món ăn được mệnh danh là "món ăn đắt giá nhất hành tinh" đến từ xứ sở hoa anh đào. Bạn cảm thấy sao về những món ăn có giá trị khủng này. Nếu bạn là vị "đại gia" giàu có thì có muốn thử các món ăn đắt giá này không nhỉ?
Bình luận
Đánh giá: (5 trên 1 bình chọn)
Báo lỗi
Sản phẩm gợi ý
Bài viết khác