Top 10 món ăn kinh dị nhất Nhật Bản có thể bạn chưa biết
Tác giả: Phạm Hồng Bảo Thy
Ngày cập nhật: 22-12-2017 | 515 lượt xem
Ẩm thực Nhật Bản vốn nổi tiếng thế giới về sự cầu kỳ trong hình thức trang trí và chuẩn bị nguyên liệu. Mỗi món ăn đều là tác phẩm nghệ thuật đẹp mắt và tinh túy. Tuy nhiên, Nhật Bản cũng là quốc gia sở hữu nhiều món ăn độc lạ khiến thực khách quốc tế e ngại. Hãy cùng Sakura Fashion điểm danh 10 món ăn kinh dị nhất Nhật Bản hiện nay nhé.
1. Basashi (thịt ngựa sống)
Món thịt ngựa sống Basashi là đặc sản độc lạ đến từ vùng Kumamoto thuộc đảo Kyushu Nhật Bản. Đây là món ăn phổ biến của người dân xứ sở hoa anh đào. Thịt ngựa tươi được nhúng vào tương để ăn kèm với tỏi và sốt cải ngựa.
2. Mực nhảy
Khi bạn rưới nước tương lên con mực nhảy thế này thì nó sẽ động đậy các xúc tu y hệt như lúc còn sống. Vì đây là con mực tươi nên tế bào trong xúc tu vẫn còn phản ứng thần kinh. Khi xúc tu tiếp xúc với vị muối trong nước tương sẽ tạo ra "hiệu ứng xung điện" và co giật lên như đang nhảy múa.
3. Natto
Món Natto hay còn gọi là đậu nành lên men là món ăn truyền thống lâu đời trong ẩm thực Nhật Bản. Món đậu nành được ủ lên men nên khá nặng mùi và nhớt nhác bởi vậy không phải ai cũng ưa chuộng món này. Người Nhật ăn Natto cùng nước tương và cơm trắng.
4. Inago no Tsukudani (châu chấu luộc)
Món Inago no Tsukudani (Châu Chấu Luộc) là món ăn đặc sản được tìm thấy phổ biến ở các vùng nông thôn Nhật Bản như: Yamagata, Nagano, và Gunma. Người ta bắt châu chấu sống rồi sơ chế sạch đất cát và hầm chín nó với hỗn hợp đậu nành ngọt cùng cỏ biển. Với hình dáng không hề ngon mắt chút nào thực khách nước ngoài luôn e dè khi chứng kiến món ăn này.
5. Shirako (Tinh trùng cá tuyết)
Món Shirako (Tinh trùng cá tuyết) là món ăn đặc sản phổ biến và khá có tiếng tăm trong ẩm thực Nhật Bản. Người Nhật thích ăn tinh hoàn cá tuyết khi còn sống vì khi đó túi tinh hoàn có độ mềm mại và tan chảy trong lưỡi như vị bơ. Tuy nhiên không nhiều du khách ưa thích món ăn kỳ lạ này vì mùi vị của nó khá nồng.
6. Hachinoko (Nhộng ong chiên giòn)
Trong các bữa nhậu nhẹt của đàn ông Nhật Bản không thể thiếu sự hiện diện của món Nhộng Ong Chiên Giòn (Hachinoko). Hương vị giòn tan beo béo của nhộng ong chiên hòa quyện với vị bia nhâm nhi trở thành đặc sản bàn nhậu được người Nhật yêu thích. Người ta chế biến món ăn này bằng cách chiên nhộng ong với tương và đường để tăng độ giòn tan cho món ăn.
7. Fugu (Gỏi cá nóc)
"Món ăn chết người" - Gói cả nóc Fugu cũng là đặc sản "kinh dị" có tiếng trong ẩm thực Nhật Bản. Để chế tạo món Fugu đúng chuẩn và an toàn tuyệt đối, người đầu bếp phải trải qua khóa học và thực hành phức tạp, nghiêm ngặt từng bước để lấy được bằng chế biến món ăn này. Phần da và các bộ phận trong cá nóc có chứa độc tố sẽ được loại bỏ cẩn thận để không dính vào thịt cá. Khi ăn món Fugu thực khách sẽ cảm nhận được vị tê tê trên đầu lưỡi vì lượng nhỏ độc tố lưu lại trong thịt cá.
8. Shiokara (Hải sản lên men)
Để lưu giữ hải sản lâu hơn người Nhật đã nghĩ ra phương án lên men hải sản sống. Công thức chung của món ăn này bao gồm: Hải sản sống, 30% bột gạo, 10% muối rồi đem ủ trong hộp kín khoảng 1 tháng. Trong các món Shiokara thì thực khách ưa thích nhất vẫn là món mực nang lên men. Hương vị của hải sản lên men rất đặc trưng có mùi "hôi đặc biệt" tương tự với món mắm Việt Nam nhưng có vị mặn hơn một chút.
9. Shirouo no Odorigui (Cá sống ăn cùng giấm và trứng)
Món Shirouno no Odorigui là những con cá nhỏ trong suốt được ăn cùng với giấm và trứng. Chúng đều là cá sống nên khi bỏ vào hỗn hợp chứa giấm sẽ làm cá bị xót và "nhảy múa" liên tục. Khi ăn món Shirouno bạn sẽ cảm nhận những con cá cựa quậy không ngừng trong miệng. Không phải ai cũng đủ can đảm để thưởng thức món ăn độc lạ thế này.
10. Sushi côn trùng
Người Nhật Bản cũng có cách thưởng thức côn trùng đặc trưng của mình. Thay vì sử dụng những lát cá sống ngon miệng thì người Nhật sẽ dùng các loại côn trùng như: Châu chấu, kiến, nhện, gián,...để làm nguyên liệu chính cho món Sushi côn trùng. Họ tin rằng các loại côn trùng đều có giá trị dinh dưỡng cao, ít béo và ngon bổ rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, không phải thực khách nào cũng can đảm dùng thử món Sushi côn trùng như thế này.
Liệu bạn có dám nếm thử những món ăn hấp dẫn và độc lạ trên đây không nhỉ? Hẹn gặp lại các bạn trong bài viết tiếp theo nhé.
Bình luận
Đánh giá: (5 trên 1 bình chọn)
Báo lỗi
Sản phẩm gợi ý
Bài viết khác