Trang chủ
Menu
Toàn cảnh lễ hội hoa anh đào Sakura Nhật Bản 2017 ở các tỉnh thành Việt Nam

Toàn cảnh lễ hội hoa anh đào Sakura Nhật Bản 2017 ở các tỉnh thành Việt Nam

Tác giả: Nguyễn Thị Hoa

Ngày cập nhật: 21-02-2017 | 538 lượt xem

Lễ hội hoa đầu tiên và được chờ đợi nhất ở Quảng Ninh sắp được diễn ra: lễ hội hoa anh đào Sakura Nhật Bản - Mai vàng Yên Tử Quảng Ninh, dự kiến được tổ chức tại hội trường 30-10 ở phường Hồng Hải, thành phố Hạ Long, Quảng Ninh từ ngày 11-15/3/2017. Hiện tại, công tác chuẩn bị cho lễ hội đang được Ủy ban nhân dân tỉnh chỉ đạo gấp rút tiến hành: lắp đặt sân khấu, âm thanh,
Ở Nhật Bản, hoa anh đào Sakura rất được yêu thích và được xem là biểu tượng của đất nước xinh đẹp này. Hoa nở rộ suốt từ tháng 3 cho đến tháng 5 trải dài theo chiều dài đất nước Mặt trời mọc, vào thời gian này người Nhật tổ chức lễ hội Hanami (ngắm hoa anh đào), một lễ hội truyền thống từ lâu đời thu hút rất nhiều du khách trong nước và quốc tế. Hoa anh đào không chỉ nằm trong khuôn khổ nước Nhật mà còn được yêu mến và trồng ở rất nhiều nơi trên thế giới. Đi đâu ta cũng có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh đẹp mê lòng người của loài hoa Sakura nở rộ trong các khu công viên, dọc bờ sông hay dọc theo những con đường xinh đẹp...
 
I. Lễ hội hoa anh đào - mai vàng Yên Tử tại thành phố Hạ Long, Quảng Ninh
 
Ở Việt Nam, cứ đến hẹn lại lên, bắt đầu sang tháng 3 hàng năm là ở các thành phố lớn lại lần lượt diễn ra lễ hội của loài "quốc hoa" Nhật Bản. Lễ hội hoa đầu tiên và được chờ đợi nhất sắp được diễn ra ở Quảng Ninh: lễ hội hoa anh đào Sakura Nhật Bản - Mai vàng Yên Tử, dự kiến được tổ chức tại hội trường 30-10 ở phường Hồng Hải, thành phố Hạ Long, Quảng Ninh từ ngày 11-15/3/2017. Hiện tại, công tác chuẩn bị cho lễ hội đang được Ủy ban nhân dân tỉnh chỉ đạo gấp rút tiến hành: lắp đặt sân khấu, âm thanh, ánh sáng; tuyên truyền, trang trí treo băng rôn, khẩu hiệu, cùng các công tác an ninh trong suốt thời gian diễn ra lễ hội.
 
Toàn cảnh lễ hội hoa anh đào - mai vàng Yên Tử Quảng Ninh 2017
Hoa anh đào Sakura rực khoe sắc thắm trên thành phố Hạ Long, Quảng Ninh
Các chương trình của lễ hội hoa anh đào - mai vàng Yên Tử năm nay dự kiến gồm có: khai mạc lễ hội, các hoạt động giao lưu văn hóa nghệ thuật Việt Nam - Nhật Bản với sự tham gia của các nghệ sỹ hai nước, giới thiệu những nét văn hóa truyền thống Nhật Bản, các trò chơi dân gian của hai nước, và được chờ đợi nhiều nhất là triển lãm hoa anh đào Sakura Nhật và hoa mai vàng Yên Tử Quảng Ninh. Đến với lễ hội năm nay có các gian hàng của các tập đoàn, doanh nghiệp Việt Nam và Nhật Bản đang đầu tư trên địa bàn thành phố Hạ Long để du khách tham quan, thưởng lãm. 
 
Đây là lần thứ 5 liên tiếp lễ hội hoa anh đào được tổ chức ở Quảng Ninh và là lần thứ hai hoa mai vàng Yên Tử được triển lãm. Cùng nhìn lại một số hình ảnh lễ hội hoa anh đào - mai vàng Yên Tử năm 2017 các bạn nhé.
 
Toàn cảnh lễ hội hoa anh đào - mai vàng Yên Tử Quảng Ninh 2017
Mọi người náo nức chụp ảnh bên hoa anh đào 2017
Toàn cảnh lễ hội hoa anh đào - mai vàng Yên Tử Quảng Ninh 2017
Hoa mai vàng Yên Tử tại lễ hội hoa Anh đào-Mai vàng Yên Tử 2017
Toàn cảnh lễ hội hoa anh đào - mai vàng Yên Tử Quảng Ninh 2017
Mai vàng Yên Tử là loài hoa quý ở Quảng Ninh
Lễ hội này là hoạt động thiết thực hưởng ứng các hoạt động năm du lịch Quốc gia 2017 và tuần du lịch Hạ Long Quảng Ninh năm 2017. Với chủ đề “Hợp tác và Phát triển,” lễ hội sẽ góp phần tuyên truyền quảng bá, xây dựng thương hiệu, hình ảnh của Hạ Long, Quảng Ninh, với nhiều tiềm năng, thế mạnh về du lịch, thương mại; văn hóa, con người Hạ Long, Quảng Ninh thân thiện, mến khách.
 
II. Lễ hội hoa anh đào Hà Nội Vào ngày 10/3/2017, lễ hội triển lãm hoa anh đào Hà Nội chính thức được khai mạc tại tượng đài Lý Thái Tổ trong trung tâm quận Hoàn Kiếm. Theo kế hoạch, lễ hội sẽ diễn ra trong vòng 3 ngày từ 10/3 - 12/3/2017, mặc dù trời mưa to và thời tiết rét lạnh trong suốt khoảng thời gian diễn ra lễ hội thì hàng nghìn người dân thủ đô vẫn hăng hái đội mưa để được chiêm ngưỡng phong thái quyến rũ của hơn 150 cây và 7000 cành anh đào chính gốc được vận chuyển từ đường biển và đường hàng không từ Nhật Bản về Việt Nam vào ngày 7/3. Để đảm bảo độ tươi và sắc màu rực rỡ của hoa, chúng được bảo quản một cách tỉ mỉ trong các container nhờ vào sự hướng dẫn của các chuyên gia Nhật. Đặc điểm chung của hoa anh đào năm nay bao gồm 3 sắc thái chính: màu đỏ, màu hồng và trắng với độ cao từ 1,2 - 1,6 m.  Khác với các lễ hội trước đây có sự xen lẫn giữa hoa thật và hoa giả thì năm 2017 đánh dấu một sự chuyển biến sinh động và tích cực hơn khi ban tổ chức bảo đảm 100 % hoa anh đào năm nay đều là hàng thật đến từ Nhật Bản và trong suốt quá trình lễ hội thì những cành hoa khô héo sẽ được nhanh chóng thay đổi ngay lập tức để giữ vẻ đẹp toàn diện nhất cho sự xuất hiện của Quốc Hoa Nhật Bản tại Việt Nam lần này. Bên cạnh đó, một số loài hoa đẹp bản địa cũng có mặt để cùng khoe sắc với "người bạn ngoại quốc" trong lễ hội. Tuy nhiên, bên cạnh 7000 cành anh đào khoe sắc rực rỡ thì điều đáng tiếc là 150 cây anh đào vẫn không thể ra hoa đúng dịp. Có thể nói năm 2017 là năm đánh dấu sự hợp tác càng thêm vững bền và toàn diện về nhiều mặt giữa Việt Nam và Nhật Bản. Lễ hội hoa anh đào năm nay là sự giao lưu văn hóa của hai nước nhằm giới thiệu nét đẹp của đất nước và con người xứ sở Phù Tang đến với cư dân đất Hà Thành đồng thời là sự hợp tác và trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau để cùng phát triển trong nhiều lĩnh vực như: du lịch, kinh tế, công nghệ,... Trong lễ hội năm nay, ngoài các buổi tọa đàm để lãnh đạo thành phố và đại diện Nhật Bản cùng bàn bạc và thảo luận về các vấn đề đầu tư và du lịch thì nhiều hoạt động thú vị về giao lưu văn hóa truyền thống của hai nước bao gồm: - Hoạt động triển lãm ảnh. - Biểu diễn võ thuật. - Thưởng thức nghệ thuật trà đạo. - Phần trình diễn nghệ thuật dân tộc của các nghệ sĩ Việt Nam để biểu diễn nhạc cụ dân tộc. - Tiết mục múa trống Nhật và Múa Nhật Bản của nghệ sĩ Nhật biểu diễn. Hoạt động giao lưu văn hóa với điểm nhấn trọng tâm là buổi triễn lãm hoa anh đào đã diễn ra thành công tại khu vực Hoàn Kiếm Hà Nội, góp phần đẩy mạnh mối quan hệ hợp tác của hai nước Nhật Bản và Việt Nam càng thêm bền chặt và sâu sắc cũng như nâng cao nhận thức của người dân thủ đô về con người và văn hóa đa dạng của xứ sở hoa anh đào. Chúng ta hãy cùng điểm qua một số hình ảnh của lễ hội hoa anh đào 2017 tổ chức ở Hà Nội các bạn nhé. Xem thêm: Siêu thị Nhật Bản uy tín ở tpHCM
 
Toàn cảnh lễ hội hoa anh đào Sakura Nhật Bản 2017 ở các tỉnh thành Việt Nam
  Hàng ngàn người dân thủ đô đến thưởng thức hoa anh đào Nhật Bản năm 2017
Toàn cảnh lễ hội hoa anh đào Sakura Nhật Bản 2017 ở các tỉnh thành Việt Nam
Phần biểu diễn nghệ thuật múa đặc sắc của các nghệ sĩ Nhật Bản và Việt Nam trong đêm khai mạc 10/3
Toàn cảnh lễ hội hoa anh đào Sakura Nhật Bản 2017 ở các tỉnh thành Việt Nam
Các bạn trẻ rất thích thú chụp ảnh cùng hoa anh đào trắng
Toàn cảnh lễ hội hoa anh đào Sakura Nhật Bản 2017 ở các tỉnh thành Việt Nam
Bất chấp giá rét và thời tiết u ám người người đều háo hức làm dáng bên các cành anh đào xinh đẹp
III. Lễ hội hoa anh đào ở Hải Phòng 2017 Lần đầu tiên trong suốt những năm qua, thành phố cảnh Hải Phòng chính thức tổ chức buổi triễn lãm hoa anh đào Nhật Bản tại quảng trường trung tâm nhà hát lớn thành phố vào ngày 12/3. Đây có thể nói là sự đánh dấu bước tiến quan trọng trong việc hợp tác càng thêm bền vững của Nhật Bản và thành phố nói riêng cũng như cả nước theo lời phát biểu của ông Lijima Isao - cố vấn cấp cao của thủ tướng Nhật Shinzo Abe.  Trong thời gian 12/3 - 14/3, người dân thành phố cảng sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng 10000 cành hoa anh đào rực rỡ được kết trong chậu hoa cùng 1100 cây hoa anh đào lớn được đặt khắp trung tâm, bên cạnh đó còn nhiều loài hoa bản địa xinh đẹp cũng cùng khoe sắc trong dịp lễ hội hoa năm nay. Tuy nhiên, do thời tiết Hải Phòng đang trong ngày mưa liên tiếp cho nên đa số cành hoa anh đào đã nở rợ trước ngày diễn ra lễ hội và có những cây anh đào bị khô héo hoặc không ra hoa do sự không thích ứng được với khí hậu mặc dù đã được các chuyên gia Nhật Bản chăm sóc kỹ lưỡng. Song song đó, để bảo vệ hoa khỏi tình trạng bị bẻ cành và hái hoa từ những người tham quan, cơ quan chức năng đã bố trí dây chắn xung quanh khu vực tập trung nhiều hoa và bảo vệ 24/24 suốt 3 ngày diễn ra lễ hội. Do thời tiết lạnh và mưa nhiều trong những ngày này nên số lượng người dân tham quan không quá nhiều nhưng trước đó vào ngày 11/3 đã có nhiều bạn trẻ túc trực để tạo dáng chụp ảnh bên các cành anh đào mặc dù tất cả vẫn còn được bao bọc trong túi ni lông. Nhiều người dân cũng không ngại trời mưa ngày càng nặng hạt vẫn tranh thủ đến sớm để thưởng thức loài hoa đặc biệt đến từ Nhật Bản này. Bên cạnh việc chiêm ngưỡng hoa anh đào, lễ hội còn diễn ra nhiều chương trình giao lưu nghệ thuật truyền thống giữa thành phố và nghệ sĩ Nhật như: tiết mục múa trống múa biển và đặc biệt là tiết mục múa đơn Tsukihime để tôn vinh vẻ đẹp truyền thống của người phụ nữ Nhật. Cùng ngày diễn ra lễ hội, thành phố Hải Phòng đã ký kết với Nhật 3 dự án về giao thông vận tải và hạ tầng đô thị. Lễ hội anh đào Hải Phòng 2017 năm nay có thể nói là biểu tượng đặc biệt cho tình hữu nghị và mối hợp tác lâu dài của thành phố với đất nước Nhật Bản trong tương lai ngày càng toàn diện và sâu sắc hơn về mọi mặt.  
Toàn cảnh lễ hội hoa anh đào Sakura Nhật Bản 2017 ở các tỉnh thành Việt Nam
 Nhiều bạn trẻ đã đến sớm hơn ngày khai mạc để chụp ảnh hoa anh đào 
 
Toàn cảnh lễ hội hoa anh đào Sakura Nhật Bản 2017 ở các tỉnh thành Việt Nam
Hoa anh đào trắng tinh khôi trong thời tiết lạnh đầy mưa phùn của thành phố Cảng
Toàn cảnh lễ hội hoa anh đào Sakura Nhật Bản 2017 ở các tỉnh thành Việt Nam
Thiết kế bài trí hoa anh đào trong lễ hội hoa 2017 Hải Phòng
Toàn cảnh lễ hội hoa anh đào Sakura Nhật Bản 2017 ở các tỉnh thành Việt Nam
Cổng Torii nổi tiếng bậc nhất của Nhật Bản cũng "có mặt" tại lễ hội hoa của Hải Phòng
IV. Sài Gòn sắp có lễ hội hoa anh đào siêu hot ở Aeon Mall Bình Tân 2017 Với chủ đề "Anh đào khoe sắc - Gửi vạn yêu thương", khu trung tâm thương mại mua sắm Aeon Mall Bình Tân lại tiếp tục tạo nên cơn sốt trong giới trẻ khi tổ chức lễ hội Hanami ngập tràn hương sắc rực rỡ và màu hồng ngọt ngào của hoa anh đào trong khoảng thời gian từ ngày 1/3 - 3/5/2017. Đây là dịp tuyệt vời để các bạn yêu thích văn hóa Nhật Bản đến để tha hồ check in và tận hưởng không khí náo nhiệt lãng mạn ở "đào hoa đảo" phiên bản thu nhỏ ngay tại lòng thành phố Sài Gòn.  Trong khuôn viên rộng lớn, nhiều cây anh đào thật được trưng bày xen kẻ với hoa anh đào giả và một số loại hoa cỏ thật bản địa để tạo nên khung cảnh lung linh huyền ảo chắc kém bao nhiêu với phong cảnh thật ở Nhật Bản. Với hiệu ứng rực rỡ của hàng ngàn bóng đèn Led được trang bị khắp mọi nơi kết hợp với các vật phẩm truyền thống thú vị đến từ xứ sở Phù Tang như: những chiếc ô Wagasa có họa tiết in chìm tinh tế, bàn trà đạo, những chiếc đèn lồng, hay những bộ Yukata miễn phí,... tất cả đã hòa quyện vào nhau một cách hoàn mỹ để tạo nên "lễ hội ánh sáng hoa anh đào" hoành tráng bậc nhất Việt Nam trong mùa lễ hội xuân hè năm nay. Thêm vào đó, các hội chợ sản phẩm chế tác Nhật Bản cũng là điểm nhấn nổi bật góp phần hình thành không gian văn hóa tuyệt đẹp làm lưu luyến lòng người.  Rất nhiều bạn trẻ đã đua nhau đến tạo dáng và chụp ảnh check in tại thế giới hoa anh đào tuyệt đẹp này rồi. Sau đây chúng ta hãy điểm qua một số hình ảnh đẹp trong lễ hội hoa anh đào Aeon Mall Bình Tân 2017 nhé.  
Toàn cảnh lễ hội hoa anh đào Sakura Nhật Bản 2017 ở các tỉnh thành Việt Nam
 Vườn hoa anh đào trắng lung linh kết hợp với màu xanh của hoa lá thật
Toàn cảnh lễ hội hoa anh đào Sakura Nhật Bản 2017 ở các tỉnh thành Việt Nam
Rất nhiều bạn trẻ đã đến đây để check in 
Toàn cảnh lễ hội hoa anh đào Sakura Nhật Bản 2017 ở các tỉnh thành Việt Nam
Một góc phong cảnh hoa anh đào trong khuôn viên Aeon Mall
Toàn cảnh lễ hội hoa anh đào Sakura Nhật Bản 2017 ở các tỉnh thành Việt Nam
Bạn hãy thử ước nguyện dưới cây anh đào này nhé
 
Toàn cảnh lễ hội hoa anh đào Sakura Nhật Bản 2017 ở các tỉnh thành Việt Nam
Tạo hình lãng mạn đậm chất Nhật với bàn trà và ô dù wagasa
Thật hấp dẫn phải không các bạn? Nếu bạn là fan của văn hóa Nhật Bản thì nhất định không thể bỏ qua lễ hội tuyệt diệu như thế này đấy. Lễ hội vẫn còn diễn ra trong hơn 1 tháng nữa nên bạn nào chưa đến để check in thì nhớ tranh thủ nhe. Trên đây là một số thông tin về lễ hội hoa anh đào 2017 được tổ chức ở các thành phố lớn của nước ta. Hi vọng với sự hợp tác ngày càng bền chặc và toàn diện hơn giữa hai nước Việt Nam và Nhật Bản thì sẽ còn nhiều lễ hội văn hóa hấp dẫn khác sẽ được tổ chức trong tương lai không xa. 
Phạm Thy
Bình luận
Đánh giá: 1 sao1 sao1 sao1 sao1 sao (1 trên 1 bình chọn)
Báo lỗi
Mục Lục

Blog mới nhất

Xem tất cả

Hỗ trợ khách hàng

Tuyển cộng tác viên viết bài

Đăng ký nhận bản tin khuyến mãi

0937.367.819 (call, zalo, SMS) - 0947.711.904
36/4 Đô Đốc Chấn, phường Sơn Kỳ, quận Tân Phú, TPHCM (Xem bản đồ)
sakurafashion.vn - sakura.vn - sakura.com.vn