Trang chủ
Menu
Ngày 22-23/4/2016: Lễ hội hoa anh đào lớn nhất TPHCM tại công viên 23/9

Ngày 22-23/4/2016: Lễ hội hoa anh đào lớn nhất TPHCM tại công viên 23/9

Tác giả: Nguyễn Thị Hoa

Ngày cập nhật: 09-04-2016 | 2247 lượt xem

Ngày 30.3, UBND TP.HCM đồng ý chủ trương lần đầu tiên tổ chức lễ hội hoa anh đào Sakura từ 22 – 23.4.2016 ở khu A, công viên 23.9 (Q.1). Lễ hội bao gồm các hoạt động triển lãm hoa anh đào, giao lưu văn hóa văn nghệ VN – Nhật Bản, hội nghị hợp tác …

Ngày 30.3, UBND TP.HCM đồng ý chủ trương lần đầu tiên tổ chức lễ hội hoa anh đào từ 22 – 23.4.2016 ở khu A, công viên 23.9 (Q.1).

Lễ hội bao gồm các hoạt động triển lãm hoa anh đào, giao lưu văn hóa văn nghệ VN – Nhật Bản, hội nghị hợp tác xúc tiến đầu tư phát triển và du lịch, triển lãm hình ảnh và sản phẩm du lịch của VN – Nhật Bản.

Lễ hội được tổ chức theo mô hình xã hội hóa. Hiện Sở Du lịch đang vận động, khuyến khích các doanh nghiệp tham gia triển lãm, giới thiệu sản phẩm, các tour, tuyến du lịch trong nước.

Theo: saigonplus 

-----------------

Sakurafashion.vn xin cập nhật những hình ảnh mới nhất về lễ hội hoa anh đào trong ngày 22-4:

(theo Phóng sự ảnh: Hoàng Triều, báo Người Lao Động)


Ngoài trưng bày, sắp đặt 100 cây và 10.000 cành hoa anh đào đến từ đất nước mặt trời mọc, lễ hội còn có nhiều hội thảo xúc tiến thương mại, quảng bá du lịch của Việt Nam và Nhật Bản.

Lễ hội với sự xuất hiện của 100 cây và 10.000 cành hoa anh đào được vận chuyển bằng máy bay từ đất nước mặt trời mọc, tất cả được bảo vệ cẩn thận, chăm sóc tỉ mỉ để du khách ở Sài Gòn được tận mắt ngắm loài hoa này.

 

Hoa anh đào nở giữa Sài Gòn

Hoa anh đào nở giữa Sài Gòn

 

Lễ hội hoa anh đào đã được tổ chức tại nhiều thành phố của Việt Nam nhưng đây là lần đầu tiên tới TP HCM

Lễ hội hoa anh đào đã được tổ chức tại nhiều thành phố của Việt Nam nhưng đây là lần đầu tiên tới TP HCM

 

Các bạn trẻ thích thú chụp ảnh với hoa anh đào

Các bạn trẻ thích thú chụp ảnh "tự sướng" với hoa anh đào

 
 

Phóng viên ảnh các cơ quan báo đài cũng không bỏ qua cơ hội ngàn năm có một này

Phóng viên ảnh các cơ quan báo đài cũng không bỏ qua cơ hội "ngàn năm có một" này

 

Hoa anh đào trắng nổi bật

Hoa anh đào trắng nổi bật

 
 

Phải ghi lại những hình ảnh tuyệt đẹp này để tải lên Facebook khoe với bạn bè thôi!

Phải ghi lại những hình ảnh tuyệt đẹp này để tải lên Facebook khoe với bạn bè thôi!

 
 
 

Nhiều thiếu nữ Sài Thành còn chuẩn bị sẵn trang phục truyền thông của Nhật Bản và thuê luôn anh thợ ảnh ghi lại cảnh thiếu nữ bên hoa anh đào

Nhiều thiếu nữ Sài Thành còn chuẩn bị sẵn trang phục truyền thống của Nhật Bản và thuê luôn anh thợ ảnh ghi lại cảnh "thiếu nữ bên hoa anh đào".

 
 

Ngoài ra, tại khu trưng bày về các hoạt động văn hóa, các điểm du lịch nổi tiếng của hai nước Việt Nam, Nhật Bản cũng thu hút nhiều người tìm hiểu

Ngoài ra, tại khu trưng bày về các hoạt động văn hóa, các điểm du lịch nổi tiếng của hai nước Việt Nam, Nhật Bản cũng thu hút nhiều người tìm hiểu.

Được biết, kế tiếp sẽ là lễ hội hoa anh đào ở Đồng Nai trong hai ngày 23 - 24/4 tại Trung tâm tổ chức sự kiện tỉnh Đồng Nai. Lễ hội sẽ trưng bày 70 cây và 5.000 cành hoa anh đào, mở cuộc triển lãm ảnh về đất nước, con người của hai quốc gia, chiếu phim miễn phí và giao lưu văn hóa Việt - Nhật.

Ngày 22-23/4/2016: Lễ hội hoa anh đào lớn nhất TPHCM tại công viên 23/9

Phối cảnh trưng bày hoa anh đào tại lễ hội ở Đồng Nai. Ảnh: Báo Đồng Nai.

 

Để đảm bảo hoa tươi, sinh trưởng tốt trong thời tiết nắng nóng của Đồng Nai cũng như rút kinh nghiệm từ các cuộc triển lãm ở các thành phố khác, đơn vị tổ chức đã lên phương án bảo quản: tạo 2 căn nhà lớn, áp dụng những công nghệ hiện đại tiên tiến nhất để trưng bày bảo quản hoa tươi.

 

Đơn vị Nhật Bản cũng quyết định tặng tỉnh Đồng Nai 70 cây hoa anh đào sau lễ hội, tập huấn cách chăm sóc, bảo quản, phòng ngừa sâu bệnh... trong điều kiện thỗ nhưỡng, khí hậu nắng nóng của nước ta. Theo dự kiến, số cây này được tỉnh Đồng Nai đưa về trồng tại Trung tâm Văn miếu Trấn Biên và Khu du lịch Bửu Long (phường Bửu Long, thành phố Biên Hòa). Hi vọng trong tương lai, các nhà khoa học của Nhật lai tạo được nhiều loại hoa anh đào dễ thích nghi với khí hậu nắng nóng và được trồng ở nhiều thành phố khác của Việt Nam, như đã được trồng ở nhiều nước khác trên thế giới.

 

Xem video Lễ hội hoa anh đào tại công viên 23/9 tpHCM:

 

 

Xem thêm: Lễ hội văn hóa Nhật Bản 2016 tại công viên 23/9

Bình luận
Đánh giá: 1 sao1 sao1 sao1 sao1 sao (5 trên 2 bình chọn)
Báo lỗi
Mục Lục

Blog mới nhất

Xem tất cả

Hỗ trợ khách hàng

Tuyển cộng tác viên viết bài

Đăng ký nhận bản tin khuyến mãi

0937.367.819 (call, zalo, SMS) - 0947.711.904
36/4 Đô Đốc Chấn, phường Sơn Kỳ, quận Tân Phú, TPHCM (Xem bản đồ)
sakurafashion.vn - sakura.vn - sakura.com.vn