Top 13 việc làm thêm dễ xin nhất cho sinh viên tại TPHCM

Top 13 việc làm thêm dễ xin nhất cho sinh viên tại TPHCM

Top 13 việc làm thêm dễ xin nhất cho sinh viên tại TPHCM

Tác giả: Nguyễn HồngBình luận

Danh mục: Tin tức

Ngày cập nhật: 08-08-2019 | 1594 lượt xem
Bạn đang là sinh viên và có mong muốn tìm kiếm một công việc làm thêm cho bản thân mình, vừa để trau dồi được kỹ năng, kinh nghiệm lại vừa có thể kiếm được một khoản thu nhập kha khá? Tuy nhiên có phải giữa số lượng lớn công việc như hiện nay cộng thêm môi trường học tập, làm việc rộng lớn, đông đúc như ở thành phố Hồ Chí Minh đang ít nhiều làm các bạn phải phân vân, đắn đo giữa nhiều lựa chọn? Nhưng đừng lo lắng quá nhé, với bài viết về top 13 việc làm thêm dễ xin nhất cho sinh viên tại thành phố Hồ Chí Minh hôm nay, Sakurafashion sẽ đem đến cho các bạn những gợi ý cực kỳ hữu ích, đảm bảo sẽ giúp bạn nhanh chóng tìm kiếm được một công việc làm thêm phù hợp với mình đấy.
1. TRỢ GIẢNG TRUNG TÂM TIẾNG ANH
 
Với nhu cầu học tiếng Anh tăng mạnh như hiện nay, rất nhiều trung tâm đã được mở ra nhằm đáp ứng nhu cầu của mọi người và cũng vì lẽ đó nên bên cạnh giảng viên dạy chính, mỗi lớp học đều cần thêm từ 1-2 trợ giảng làm nhiệm vụ hỗ trợ chính cho giảng viên. Đây là một công việc đòi hỏi có những hiểu biết cơ bản về tiếng Anh, sự nhanh nhẹn và nhạy bén, chính vì vậy nếu như bạn có nền tảng tiếng Anh tốt thì các bạn hãy nên thử sức với công việc này. Ngoài việc làm những công việc học tập trên lớp, trợ giảng còn hỗ trợ giảng viên về các mảng khác như in bài tập, tài liệu, thông báo lịch học cho học viên, sắp xếp lớp, chỗ ngồi,....chính vì thế mà đây còn được coi là công việc có mức lương khá cao, dao động khoảng 50.000 đến 70.000 một giờ đối với làm part-time với số lượng khoảng 3-4 buổi trên tuần, rất hấp dẫn phải không nào? Vừa được học hỏi thêm kinh nghiệm, kỹ năng sư phạm lại còn được trau dồi vốn tiếng Anh thường xuyên, chưa kể đến lương thưởng với thời gian rất chi là hợp lý. Nếu như bạn còn e ngại về khả năng ngoại ngữ của mình thì các bạn nên apply thử vào những lớp cho các bé mẫu giáo hay tiểu học vì các lớp ấy sẽ học từ mức cơ bản nhất và các bạn sẽ còn được đào tạo, training rất kỹ càng. Hiện nay có rất nhiều trung tâm đang mở đơn đăng ký tuyển trợ giảng, điển hình là các trung tâm giao tiếp, các bạn hãy truy cập vào các trang web tìm việc để cùng thử sức với công việc này bạn nhé.
 
Top 18 việc làm thêm dễ xin nhất cho sinh viên tại TPHCM
Trợ giảng tiếng Anh là một công việc mang lại rất nhiều trải nghiệm thực tế cho sinh viên.
Top 18 việc làm thêm dễ xin nhất cho sinh viên tại TPHCM
Một trong những cách hiệu quả để trau dồi được vốn hiểu biết về tiếng Anh.
 
2. GIA SƯ
 
Một công việc khác cũng liên quan đến học thuật cho các bạn lựa chọn đây, tuy nhiên công việc này sẽ vận dụng được tối đa sở trường của các bạn, đó chính là gia sư. Không kén một môn nào cả, bạn giỏi toán, giỏi anh văn hay hóa, lý, sử địa thì cũng đều có lớp để bạn nhận dạy hết. Trình độ học cũng đa dạng vô cùng, từ cấp tiểu học đến cấp trung học phổ thông, ôn thi đại học đều có cả, các bạn có thể xem xét và lựa chọn lớp phù hợp với mình. Để có thể tìm lớp một cách nhanh chóng và an toàn, các bạn hãy liên hệ với một số trung tâm gia sư ở thành phố, chắc chắn sẽ phải bỏ ra một khoản phí tuy nhiên lương nhận được cũng khá cao, tiền một buổi dạy sẽ dao động khoảng 150.000 đến 200.000 đồng một buổi, một tuần chỉ dạy khoảng 2-3 buổi tùy ca sáng chiều, vì thế các bạn cũng có thể sắp xếp, phân bổ thời gian để nhận từ 1-2 lớp cũng khá ổn. Với kiến thức nền tảng các bạn có được ở cấp học phổ thông, cộng thêm một chút kỹ năng sư phạm là các bạn hoàn toàn có thể tự tin nhận dạy một số lớp học nào đó, rất dễ dàng phải không nào! Nếu bạn đang theo học ngành sư phạm thì đây quả đúng là cơ hội tốt cho các bạn thử sức và cọ xát đấy, nhanh tay đăng ký thôi nào.
 
Top 18 việc làm thêm dễ xin nhất cho sinh viên tại TPHCM
Gia sư là một trong những công việc được các bạn sinh viên ưu tiên lựa chọn.
Top 18 việc làm thêm dễ xin nhất cho sinh viên tại TPHCM
Vừa có thể ôn lại kiến thức lại vừa có thể tiếp xúc với các bạn học sinh.
 
3.  DỊCH THUẬT 
 
Dịch thuật hiện nay cũng được xếp vào là một trong những công việc có thu nhập cao cho các bạn sinh viên. Tuy phải bỏ ra kha khá công sức và thời gian nhưng đây là một việc làm có thể nói rất hữu ích trong việc cải thiện và trau dồi khả năng ngôn ngữ, vốn từ vựng cho các bạn. Chưa kể đến những bạn có đam mê và sở trường ngôn ngữ, riêng đối với các bạn theo học chuyên ngành ngôn ngữ thì đây đích thị là một cơ hội để các bạn có thể cọ xát, làm quen và tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm cho công việc của mình sau này. Công việc dịch thuật cũng rất dễ xin cho các bạn sinh viên, các bạn có thể tìm kiếm trên các trang tuyển dụng, ở các trường ngoại ngữ vì đây là nơi mà những nhà tuyển dụng hướng tới. Một số website dịch thuật các bạn có thể tham khảo như Vlance.vn, Idichthuat.com, Dichthuatproling.vn,....Về công việc phải làm, nói một cách khái quát thì các bạn sẽ được gửi một văn bản và sau đó phải dịch ra ngôn ngữ tương ứng theo yêu cầu của nhà tuyển dụng, lượng tiền công sẽ tính trên số bài hoặc độ dài của bài, dao động khoảng 35.000 đến 50.000 một trang. Một điểm cộng thêm cho công việc này là các bạn hoàn toàn có thể làm ở nhà, nhận bài và dịch thuật sau đó gửi lại cho họ, rất tiện lợi mà không phải lo lắng về sức ép thời gian, không gian.
 
Top 18 việc làm thêm dễ xin nhất cho sinh viên tại TPHCM
Dịch thuật đang là một công việc làm thêm thu hút rất nhiều sinh viên
Top 18 việc làm thêm dễ xin nhất cho sinh viên tại TPHCM
Dịch thuật còn là công việc mà bạn hoàn toàn có thể nhận về nhà làm
 
4. TRỰC PAGE, ĐIỆN THOẠI
 
Trực page hay điện thoại là một công việc đang được tuyển dụng rất nhiều. Công việc các bạn phải làm tùy thuộc vào nơi mà bạn apply vào, cụ thể nếu như bạn apply vào một cửa hàng, shop thời trang thì bạn sẽ phải trả lời inbox trên trang fanpage của tiệm, tư vấn, giải đáp những thắc mắc của khách hàng, còn nếu bạn làm cho những trung tâm ngoại ngữ, mạng điện thoại thì chủ yếu bạn sẽ trực điện thoại, làm công việc thiên nhiều sang mảng chăm sóc khách hàng, gọi điện và tư vấn cho khách hàng theo mẫu có sẵn. Công việc này thì bạn phải đến chỗ làm, nếu làm part-time thì lương sẽ tính theo giờ, dao động khoảng 15.000 đến 22.000 đồng một giờ chưa kể doanh số.
 
Top 18 việc làm thêm dễ xin nhất cho sinh viên tại TPHCM
Trực điện thoại, nói chuyện trực tiếp với khách hàng sẽ cải thiện được giọng nói cũng như cách nói chuyện của bạn đấy
Top 18 việc làm thêm dễ xin nhất cho sinh viên tại TPHCM
Trực page, trả lời inbox, tư vấn sản phẩm cho khách hàng cũng đòi hỏi các bạn phải nắm rõ số lượng mặt hàng ở tiệm
 
5.  NHÂN VIÊN RẠP CHIẾU PHIM
 
Một công việc có thu nhập cao nữa cho các bạn đây, đó chính là nhân viên rạp chiếu phim. Hiện nay ở các rạp lớn như CGV, Lotteria,....đang đăng tin tuyển dụng rất nhiều, với mức lương, ưu đãi rất chi là hấp dẫn cả full-time và part-time luôn. Ứng tuyển vào công việc này, các bạn sẽ được làm việc trong một môi trường rất năng động, trẻ trung, được trải nghiệm, thử sức với nhiều vị trí khác nhau như nhân viên soát vé, bán vé, nhân viên phục vụ đồ ăn uống, nhân viên check thông tin. Yêu cầu công việc là nhanh nhẹn, hoạt bát, trung thực, trong một môi trường làm việc có rất nhiều người như vậy yêu cầu về thái độ, giờ giấc cũng rất nghiêm ngặt sẽ phần nào giúp các bạn làm quen trước với môi trường và cải thiện bản thân một cách tốt nhất. Để trở thành một nhân viên chính thức, các bạn sẽ trải qua khoảng một tháng thử việc, sau đó mức lương của các bạn sẽ được tăng dần lên dao động khoảng 25.000 đến 30.000 đồng một giờ với rất nhiều ưu đãi dành riêng cho nhân viên như các buổi teambuilding, tập huấn hay nhận vé miễn phí hàng tháng.
 
Top 18 việc làm thêm dễ xin nhất cho sinh viên tại TPHCM
Một công việc đòi hỏi sự nhanh nhẹn, năng động
Top 18 việc làm thêm dễ xin nhất cho sinh viên tại TPHCM
Các bạn cũng có thể lựa chọn phụ trách mảng đồ uống trong rạp
 
6. CỘNG TÁC VIÊN VIẾT CONTENT ONLINE
 
Viết content hiện nay đang là một công việc khá mới nhưng lại rất phát triển và "khát" nhân lực, hơn nữa lại còn rất phù hợp với các bạn sinh viên. Các shop thời trang, trang sức, phụ kiện,....đang rất tích cực bán đồ trên mạng và có mong muốn phát triển trang fanpage của mình, thu hút mọi người bằng những bài viết lôi cuốn nhất. Content được hiểu đơn giản là các bạn sẽ đăng bài viết lên các website, trang fanpage của cửa hàng, chèn thêm hình ảnh, video minh họa một cách chân thực nhất, lời văn tạo điểm nhấn, sức hút để tạo sự chú ý với khách hàng. Với công việc này các bạn sẽ tận dụng được triệt để sức sáng tạo của mình, trau chuốt lời văn, câu chữ làm sao cho khách hàng có thể hiểu được nhanh nhất. Công việc viết content online này, các bạn cũng hoàn toàn có thể làm chủ được thời gian và không gian bằng cách mang về nhà làm, rất tiện lợi. Tiền công sẽ được tính theo bài hoặc theo số trang tùy từng nơi, ước chừng khoảng 35.000 đến 50.000 đồng một bài, nhưng cũng có chỗ trả nhuận bút cao hơn, chẳng hạn Sakurafashion.vn trả nhuận bút gấp đôi so với mặt bằng chung. Nếu bạn có năng khiếu hoặc muốn thử sức thì hãy đừng ngần ngại mà ứng tuyển luôn đi nhé.
 
 
Top 18 việc làm thêm dễ xin nhất cho sinh viên tại TPHCM
Một công việc đầy sáng tạo cho giới trẻ
Top 18 việc làm thêm dễ xin nhất cho sinh viên tại TPHCM
Công việc này có thể làm ở nhà nên các bạn sẽ không phải chịu sức ép thời gian cũng như không gian. Những từ khóa: cộng tác viên viết bài online tại nhà, ctv viết bài cho báo, tuyển dụng ctv viết bài du lịch... có số lượt tìm kiếm rất cao trên Google chứng tỏ độ "HOT" của nghề này.
 
7.  NHẬN LÀM ĐỒ HANDMADE
 
Một chút khéo tay, một chút thẩm mỹ, một chút tỉ mẩn hòa quyện lại sẽ giúp cho bạn tạo ra được những món đồ tuyệt vời, bạn có hứng thú với đồ handmade không? Vừa có đất thể hiện tài năng, vừa nhẹ nhàng lại kiếm thêm thu nhập cho bản thân mình thì còn gì tuyệt vời hơn phải không nào. Hiện nay ở các xưởng quà tặng vẫn luôn thiếu nhân lực và đăng tin tuyển thường xuyên, nào tranh thêu tay, nào móc khóa, hộp bút, đồ dùng đồ trang trí,....nhiều vô kể, các bạn sẽ được thỏa sức thử mình với những món đồ khác nhau. Việc làm đồ handmade các bạn có thể lựa chọn làm tại xưởng hoặc là đem về nhà làm đều được, tiền công sẽ được tính trên số sản phẩm bạn tạo ra, vừa đơn giản lại có tiền rinh về phải không nào.
 
Top 18 việc làm thêm dễ xin nhất cho sinh viên tại TPHCM
Tự tay tạo ra những đồ trang trí nhỏ xinh rất thú vị phải không nào?
Top 18 việc làm thêm dễ xin nhất cho sinh viên tại TPHCM
Ngoài ra bạn cũng có thể tạo ra những bookmark cực độc như này nữa.
 
8. NHÂN VIÊN BÁN HÀNG PART-TIME
 
Những công việc bán hàng part-time hiện nay cũng đang rất phát triển như bán hàng quần áo, trang sức, mỹ phẩm đều cần tuyển rất nhiều nhân viên mà không có yêu cầu đòi hỏi quá cao. Các bạn có thể dễ dàng tìm kiếm công việc trên các trang mạng xã hội, hoặc cụ thể hơn là tại các shop quần áo, ở các tờ thông báo tuyển nhân viên,...Yêu cầu duy nhất là có thẻ sinh viên, khả năng giao tiếp tốt và ngoại hình ưa nhìn là bạn hoàn toàn có thể tự tin để kiếm cho mình công việc này rồi. Ngoài ra nếu apply vào công việc này các bạn còn có cơ hội cải thiện kỹ năng giao tiếp của mình, được tiếp xúc với nhiều người, để có thể thuận tiện cho việc học tập cũng như phân bổ thời gian hợp lý thì các bạn có thể lựa chọn làm part-time với mức lương tính theo giờ khoảng 15.000 đến 20.000 một giờ. Vừa nhẹ nhàng lại vừa dễ xin, nên không có lý do gì để không thử phải không nào. Ngoài ra trong các thế giới di động, điện máy xanh, cửa hàng điện tử cũng rất hay tuyển nhân viên làm part-time, các bạn cũng nên lưu ý và cân nhắc khi lựa chọn để có thể lựa được một công việc phù hợp với mình nhé
 
Top 18 việc làm thêm dễ xin nhất cho sinh viên tại TPHCM
Bạn có thể đảm nhận vị trí thu ngân, tư vấn,...
Top 18 việc làm thêm dễ xin nhất cho sinh viên tại TPHCM
Vừa có thể cải thiện được khả năng giao tiếp lại còn giúp bạn trau dồi được kỹ năng thuyết phục khách hàng.
 
9.  NHÂN VIÊN QUÁN TRÀ SỮA
 
Có thể nói rằng số lượng các quán trà sữa hiện nay rất lớn, nhằm đáp ứng thị hiếu của giới trẻ các quán trà sữa luôn cố gắng đem đến cho khách hàng chất lượng phục vụ tốt nhất, vì vậy đội ngũ nhân viên ở đây được đào tạo rất kỹ lưỡng, chỉn chu. Vì số lượng quán tăng lên ngày một nhiều, nhu cầu tuyển nhân viên cũng từ đó mà tăng lên rất nhiều, bạn ưa thích một công việc năng động, trẻ trung? Nếu đúng như vậy thì đây có thể là một lựa chọn phù hợp với các bạn đấy. Ở đây bạn sẽ có thể ứng tuyển vào nhiều vị trí khác nhau như thu ngân, check đồ còn nếu khéo tay một chút thì apply vào khâu pha chế cũng thú vị không kém đâu nhé.
 
Top 18 việc làm thêm dễ xin nhất cho sinh viên tại TPHCM
Môi trường làm việc ở đây rất năng động.
Top 18 việc làm thêm dễ xin nhất cho sinh viên tại TPHCM
Mảng order đồ uống đòi hỏi sự kiên nhẫn, nhanh nhẹn của nhân viên.
 
10. TIỆM HOA
 
Nghe lạ nhưng lại quen cực kỳ nhé, đây là một công việc phù hợp với các bạn khéo tay và có gu thẩm mỹ một chút. Làm việc ở tiệm hoa các bạn sẽ được trông coi cửa hàng, được hướng dẫn cách cắm hoa, gói hoa sao cho đẹp mắt. Công việc này thì có chút bó hẹp về không gian vì các bạn phải đến cửa hàng làm việc, tuy nhiên các bạn cũng có thể lựa chọn làm part-time và mix ca sao cho phù hợp với việc học của mình. Ngoài ra ở một chuỗi cửa hàng lớn, các bạn cũng có thể ứng tuyển vào nhiều vị trí khác như điều hành shop hoa, quản lý ca,....
 
Top 18 việc làm thêm dễ xin nhất cho sinh viên tại TPHCM
Nhẹ nhàng, nữ tính, lương theo giờ cũng khoảng 25.000 đồng một giờ rồi.
Top 18 việc làm thêm dễ xin nhất cho sinh viên tại TPHCM
Đây là một công việc cũng rất dễ xin mà các bạn nên cân nhắc.
11. PHỤC VỤ NHÀ HÀNG
 
Một công việc làm thêm dễ xin nữa cho các bạn đó chính là nhân viên phục vụ nhà hàng. Ở môi trường làm việc nhà hàng, các bạn sẽ được chia ra đảm nhận những công việc khác nhau như nhân viên phục vụ bàn, phụ bếp, lễ tân,.....Mức lương cho nhân viên phục vụ nhà hàng thường sẽ cao hơn kể cả làm part-time vì lượng công việc nhiều cũng như phải đi lại nhiều, mức lương khoảng 27.000 đến 35.000 đồng một giờ. Nếu có cơ hội làm trong những nhà hàng Tây Âu, Nhật,....các bạn còn có cơ hội trau dồi khả năng ngoại ngữ của mình nữa cơ đấy.
 
Top 18 việc làm thêm dễ xin nhất cho sinh viên tại TPHCM
Làm việc trong môi trường phải di chuyển nhiều, các bạn cũng nên phân bổ thời gian hợp lý để đảm bảo sức khỏe
Top 18 việc làm thêm dễ xin nhất cho sinh viên tại TPHCM
Đây là một công việc làm thêm có mức lương khác cao
 
12. SHIPPER
 
Công việc cho các bạn thích đi lại nhiều đây, "nào cùng anh băng qua khắp phố phường, nào cùng anh đi qua mọi nẻo phố", công việc shipper vất vả nhưng cũng thú vị lắm nhé, với một mức lương kha khá các bạn sẽ có thể trang trải cuộc sống sinh viên ở thành phố Hồ Chí Minh rộng lớn này dễ dàng hơn một chút. Các mặt hàng chủ yếu là đồ ăn, quần áo, phụ kiện,...rất đa dạng. Các bạn có thể đến trung tâm để nhận việc ở các hãng nổi tiếng hiện nay như grap, goviet, be,....hoặc có thể trở thành shipper "ruột" cho một cửa hàng nào đó nữa đấy.
 
Top 18 việc làm thêm dễ xin nhất cho sinh viên tại TPHCM
Giao hàng Lalamove
 
Top 18 việc làm thêm dễ xin nhất cho sinh viên tại TPHCM
Tăng thu nhập cho sinh viên bằng công việc shipper
.
13. PHÁT TỜ RƠI
 
Một công việc cực kỳ dễ xin nữa đây đó chính là phát tờ rơi. Tuy nhiên tính chất công việc này không được ổn định về lâu dài, phải di chuyển nhiều, nhưng đổi lại công việc làm khá đơn giản và tiền công tính theo buổi rất dễ dàng. Các bạn sẽ được phân công đến các khu vực trường học, đại học,.....nơi đông dân cư để phát tờ rơi về khai trương cửa hàng, đợt sale hay các ưu đãi muốn quảng bá ở một số shop khác nhau.
 
Top 18 việc làm thêm dễ xin nhất cho sinh viên tại TPHCM
Công việc phát tờ rơi cũng được khá nhiều bạn sinh viên lựa chọn
Top 18 việc làm thêm dễ xin nhất cho sinh viên tại TPHCM
Công việc cũng khá đơn giản
 
Trên đây là top 13 công việc làm thêm dễ xin nhất cho sinh viên ở thành phố Hồ Chí Minh. Hi vọng bài viết này đã phần nào giúp ích được cho các bạn trong việc tìm kiếm một công việc làm thêm phù hợp với bản thân mình nhé. Chúc các bạn sớm tìm được một công việc làm thêm thật là ưng ý.
 

Bình luận

Đánh giá: 1 sao1 sao1 sao1 sao1 sao (5 trên 1 bình chọn)
Báo lỗi

Bài viết khác

Top 10 Áo nữ

Top 10 Quần nữ

Top 10 Váy đầm

0937.367.819 - 0947.711.904 - 0338.129.259
36/4 Đô Đốc Chấn, phường Sơn Kỳ, quận Tân Phú, TPHCM (Xem bản đồ)
sakurafashion.vn - sakura.vn - sakura.com.vn